首页 社会内容详情
Telegram游戏破解:Hà Nội và những thí điểm thất bại: Đèn cho người đi bộ trở nên vô hình

Telegram游戏破解:Hà Nội và những thí điểm thất bại: Đèn cho người đi bộ trở nên vô hình

分类:社会

标签: # cược chấp la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Nhiều chiếc đèn tín hiệu dành cho người đi bộ đến nay đã không còn hoạt động. Ảnh: PV.

Tại Hà Nội, việc sang đường luôn tiềm ẩn những nguy hiểm. Ở mọi tuyến đường, ngay cả trong những con ngõ nhỏ, các xe cộ luôn đông đúc, thậm chí còn di chuyển với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy vậy, không chỉ vạch kẻ đường mà đèn tín hiệu dành cho người đi bộ lại tương đối thưa thớt. 

Nhằm khắc phục tồn tại này, thành phố đã cho thí điểm lắp đặt đèn tự bấm dành cho người đi bộ vào năm 2017. Chúng từng được đặt tại một số đoạn ngã ba, ngã tư trọng điểm như đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), ngã tư Kim Mã (Giang Văn Minh), ngã ba Hàng Trống (Lê Thái Tổ), đoạn trước cửa Bưu điện thành phố... 

Cơ chế hoạt động của các nút bấm này vô cùng đơn giản. Nút bấm được lắp đặt ở cột đèn tín hiệu, nơi đường có vạch kẻ trắng ưu tiên. Khi người đi bộ tiến hành thao tác bấm, sau một lúc, đèn tín hiệu giao thông sẽ chuyển sang màu đỏ, đèn ưu tiên dành riêng cho người đi bộ sẽ chuyển thành màu xanh.

 Nút bấm được lắp đặt ở cột đèn tín hiệu.

Hệ thống đèn được tính toán nếu càng có nhiều lượt bấm, đèn báo sẽ càng nhanh chóng chuyển xanh. Bên cạnh đó, chúng cũng được cài đặt sao cho thời gian đèn xanh ưu tiên hiện lên vừa đủ cho người đi bộ qua đường.

Tưởng chừng với thiết kế thông minh như vậy, hệ thống đèn tín hiệu sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân. Nhưng trong thực tế, những thiết bị này "có như không có”. 

Sau một thời gian lắp đặt, gần như chẳng mấy ai để ý đến sự tồn tại của những chiếc đèn tín hiệu này dù đó là nơi có rất nhiều người qua lại.

Nút bấm ở trước cửa và đối diện Bưu điện TP.Hà Nội hiện nay đã bị hỏng.

Nguyên nhân có nhiều, nhưng chủ yếu là do thói quen nhường đường cho người đi bộ chưa được hình thành trong ý thức của những người điều khiển phương tiện xe cơ giới. Ngoài ra còn do chúng được đặt ở vị trí quá thấp, không có biển chỉ dẫn nên khó thu hút được sự chú ý của người đi bộ. 

,

足球免费贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Theo phản ánh của người dân, dù đã có đèn báo, các phương tiện giao thông vẫn lờ đi, khiến người đi bộ buộc phải sang đường với sự nguy hiểm khi lách người qua những dòng xe tấp nập.

Bên cạnh đó, lưu lượng phương tiện đông đúc, đèn tín hiệu dành riêng cho người đi bộ vô hình trung lại trở thành điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo những người đã sử dụng đèn tín hiệu, do đèn báo hoạt động đồng bộ với các đèn báo giao thông trong khu vực nên người đi bộ bấm xin sang đường phải chờ đến vài phút mới có đèn xanh. 

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, nhiều đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ đã không còn sử dụng được. Tại rất nhiều nút giao thông có hệ thống đèn tín hiệu cho người đi bộ, chúng tôi bấm vào nút đèn nhưng không có tác dụng do đèn đã hỏng. Có đèn tín hiệu đã bị hỏng nút bấm mà chưa thấy ai sửa chữa.

Đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ đã không còn sử dụng được khi không hề có tín hiệu.

Ngay tại khu vực hồ Gươm, nhiều chiếc đèn dành cho người đi bộ đến nay đã không còn hoạt động. Những chiếc còn lại dù vẫn hoạt động nhưng người tham gia giao thông lại không chấp hành. Một số đèn tín hiệu dành cho người đi bộ ở đường Xuân Thủy, Cầu Giấy cũng trong tình trạng tương tự.

Hiện nay, người đi bộ vẫn giữ thói quen cũ khi sang đường. Những chiếc đèn tín hiệu dành riêng cho người đi bộ chưa phát huy được hiệu quả như mong muốn. Hoặc có thể nói, chúng dường như không đọng lại trong ký ức của người dân. 

Do đó, thí điểm đèn dành cho người đi bộ đã thất bại. Những đầu tư của Hà Nội không mang lại hiệu quả về mặt giao thông, đồng thời gây tốn kém kinh phí nhà nước.

Chị Nguyễn Thị Hoa Lệ, một người dân sống gần khu vực lắp đèn, cho biết, những khu vực đông người qua lại nếu xây dựng được cầu vượt dành cho người đi bộ thì sẽ hiệu quả hơn. "Còn đối với đèn tín hiệu dành cho người đi bộ, đến nay gần như không còn ai biết đến nữa" - chị Lệ nói.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论